Lễ trao huy hiệu Đảng, Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021
Lượt xem: 271

Sáng ngày 11/01/2022, tại hội trường Nhà văn hóa xã, Ban thường vụ Đảng ủy xã Hải Chính đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng. Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ chính trị năm 2022; triển khai các quy định, kết luận Nghị quyết TW 4 khóa XIII về công tác xây dựng đảng. Dự hội nghị có Đ/c Lưu Thị Nghiêm Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phó chủ tịch thường trực UBND huyện;Đại biểu đại diện các ban của Huyện ủy Hải Hậu, đại biểu đồn biên phòng Văn Lý, đai biểu đài phát thanh truyền hình Hải Hậu. Dự hội nghị còn có Đ/c Nguyễn Mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các Đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy; BCH Đảng bộ; các đ/c nguyên là lãnh đạo xã, các đ/c 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng; các ông bà Trưởng xóm chưa phải là đảng viên, các Đ/c đảng viên trong Đảng bộ đã về dự hội nghị.

Lễ trao, tặng huy hiệu Đảng đã diễn ra trong không khí trang trọng ý nghĩa ghi nhận sự cống hiến của các đ/c được nhận huy hiệu Đảng, 4 đ/c được nhận huy hiệu Đảng: đ/c Vũ Ngọc Thoan nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; đ/c Nguyễn Văn Xương, đ/c Phạm Thị Hồng nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; đ/c Nguyễn Ngọc Hòa nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Đ/c Lưu Thị Nghiêm Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phó chủ tịch thường trực UBND huyện trao, tặng huy hiệu Đảng cho các đ/c cao tuổi Đảng; Đ/c Nguyễn Mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt các đ/c lãnh đạo đ/c Lưu Thị Nghiêm Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã phát biểu ghi nhận sự cống hiến của các đồng chí cao tuổi Đảng, các đồng chí nhận huy hiệu Đảng; đ/c cũng đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã đạt được trong năm 2021 nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19, an ninh quốc phòng, đ/c cũng nhấn mạnh những lĩnh vực cần phát huy và nâng cao hơn nữa sức chiến đấu của toàn Đảng bộ thực hiện tốt các định hướng về phát triển kinh trế - văn hóa - xã hội. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết đón xuân, quan tâm đến phát triển đảng viên mới, tập chung chỉ đạo đại hội Hội CCB, đại hội Đoàn TNCS HCM. Đ/c cũng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ trong thời gian tới.

Tại Hội nghị Đ/c Trần Thị Điệp - Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã triển khai các quy định, kết luận nghị quyết TW 4 khóa XIII về công tác xây dựng đảng đến toàn Đảng bộ. Đảng đã xác định công tác xây dựng đảng , xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, công tác cán bộ là then chốt trong then chốt nên cán bộ đảng viên phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện ý chí gương mẫu, tiên phong, tránh các biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

 Báo cáo tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021 do đ/c Huỳnh Thái Phụng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày tại hội nghị nêu rõ: Năm 2021 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hôi ở địa phương song BCH Đảng bộ đã phát huy cao tinh thần đoàn kết thống nhất, mở rộng dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của Chính quyền, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đã đề ra: Kinh tế -xã hội tiếp tục ổn định và có sự phát triển. Thu nhập bình quân đầu người tăng; chuyển đổi sản xuất, chuyển dịch cơ cấu lao động  theo hướng tích cực đa dạng các ngành nghề; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư nâng cấp, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Xây dựng nông thôn mới nâng cao nông thôn mới kiểu mẫu đạt được những kết quả quan trọng 9 xóm được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu, 1 xóm còn lại đang tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; xã được công nhận xã NTM nâng cao, Triển khai xây mới lại Nghĩa trang liệt sỹ với tổng dự toán xấp xỉ 5 tỷ đồng, kè tuyến bờ sông từ cầu ông Sơn xuống cống đá với kinh phí xấp xỉ 1 tỷ đồng; Lên kế hoạch tổng thể xây dựng trường mần non đạt chuẩn, thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới nhất là tiêu chí sáng hóa, cứng hóa đường giao thông nông thôn; triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu cấp tỉnh đối với xóm Tây Ninh. 

Về công tác xây dựng Đảng: Thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, quán triệt đầy đủ nghêm túc các Chỉ thị Nghị quyết của đảng các cấp, triển khai, thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, khóa XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa" trong nội bộ; chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng của một số cán bộ, đảng viên. Tiến hành kiểm tra giám sát các chi bộ và giám sát đối với đảng viên; chỉ đạo các chi bộ xem xét ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với  đảng viên vi phạm chính sách dân số

Lãnh đạo xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh, trong năm 2021 đã lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức 4 kỳ họp, ban hành 19 Nghị quyết; UBND xã đã thực hiện tốt chứ năng, nhiệm vụ điều hành quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Lưu Thị Nghiêm Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, cảm ơn sự quan tâm của các đ/c lãnh đạo Huyện đến các nhiệm vụ chính trị và phong trào của địa phương. Đ/c Bí thư Đảng ủy cũng chúc mừng và biểu dương sự đóng góp tích cực của các đ/c được nhận huy hiệu Đảng, sự đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã đã làm lên những thành tích của đảng bộ trong năm 2021, đ/c Bí thư Đảng ủy cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trong thời gian tới mà toàn Đảng bộ và nhân dân cần thực hiện để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân.

Tại hội nghị, BTV Đảng ủy cũng tổng kết công tác thi đua khen thưởng của Đảng bộ năm 2021, thông qua quyết định xếp loại chi bộ, đảng viên năm 2021; Tổ chức trao thưởng cho 4 chi bộ đạt xuất sắc trong đó chi bộ Tây Ninh xếp thứ nhất, chi bộ Nam Ninh xếp thứ 2, chi bộ xóm 4, chi bộ Tây Sơn xếp thứ 3; Trao thưởng 22 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong năm 2021./.

                                    Nguyễn Văn Ngọ - VHTT      

Tin liên quan
1 2 3 
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 848
  • Tất cả: 122610
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Chính
Địa chỉ : UBND xã Hải Chính - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaichinh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Mạnh Lân - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang