Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển” năm 2017; Phát động phong trào thi đua năm 2018

Sáng  ngày 22/3/2018, tại Nhà văn hóa xã, UBND xã Hải Chính đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển” năm 2017; Phát động phong trào thi đua năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Đức Hiển - Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; Huỳnh Thái Phụng - PBT Thường trực Đảng ủy ; Nguyễn Mạnh Lân - PBT Đảng ủy, CT. UBND xã đã về dự chỉ đạo.

Đ/c Nguyễn Mạnh Lân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển của xã đã triển khai kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 27/3/2017 về tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng xóm NTM bền vững và phát triển năm 2017, với lộ trình trong năm 2017 10/10 xóm phấn đấu đạt và giữ vững danh hiệu xóm NTM bền vững và phát triển, xã đạt NTM bền vững và phát triển năm 2018. Phát động phong trào thi đua và có cơ chế khen thưởng 20.000.000đồng  đối với xóm đạt NTM bền vững và phát triển năm 2017. Kiện toàn Ban chỉ đạo, các tổ công tác ở các xóm để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Về xây dựng cơ sở hạ tầng: UBND xã tiếp tục hoàn thiện quy hoạch sản xuất các vùng, điều chỉnh quy hoạch vùng trước xóm 4 cho phù hợp với yêu cầu sản xuất và đề xuất chính đáng của các hộ dân. Phối hợp với Ban quản lý các Dự án triển khai thi công hoàn thành công trình cống số 4 và tuyến đường cứu hộ cứu nạn từ Quốc lộ 21 qua xóm 4 ra đê biển dài 2.400m. Tiến hành xây kè 2.365 m sông và đổ bê tông tuyến đường trước làng xóm 1-xóm 2-xóm 3 dài 2.421m; san lấp 7 tuyến đường nội đồng phục vụ cho sản xuất; nạo vét làm nắp đậy tuyến mương tiêu thoát nước xóm Sơn Đông-Nam Ninh dài 370m; tu sửa 2 tuyến đường ra đồng phục vụ cho sản xuất . Tiến hành san lấp sân thể thao trung tâm xã rộng 10.000m; khởi công xây dựng trường Tiểu học 2 tầng 7 phòng học; đầu tư kinh phí xây dựng các công trình trường THCS, trường Mầm non, nâng cấp khuôn viên NTLS và công trình phụ trợ nhà văn hóa xã. Lắp đặt tuyến đường điện với hơn 60 cột điện đúc khu trung tâm xã, xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu và một số công trình khác.

Trên lĩnh vực văn hóa-xã hội: Đẩy mạnh các hoạt động VHVN-TDTT, Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa. Đến hết tháng 2/2018 đã có 135 gia đình tổ chức tiệc mừng tiệc cưới đều thực hiện triệt để nếp sống văn minh “làm cỗ không chia phần” và “ăn cỗ không lấy phần”. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm Y tế đạt 86,6%.

Các ban ngành đoàn thể tích cực tham gia hưởng ứng đảm nhận các công trình phần việc xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển: Hội LHPN đảm nhận trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa; Hội CCB, hội Nông dân phụ trách tiêu chí số 7-số 8; Đoàn TNCSHCM phụ trách tiêu chí điện chiếu sáng trong khu dân cư. Ngoài ra các ban ngành đoàn thể còn tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ ngày công, kinh phí thực hiện. Tiêu biểu như hội CCB xã và các chi hội ủng hộ 56.000.000đ; hội LHPN: 21.000.000. 10/10 xóm triển khai nâng cấp nhà văn hóa xóm, mua sắm trang thiết bị NVH, nâng cấp các tuyến đường giao thông, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng với tổng kinh phí thực hiện là 1.013.000.000đ. Các xóm làm tốt công tác tuyên truyền vận động xã hội hóa nguồn kinh phí và huy động sự tham gia của các chi hội đoàn thể và nhân dân với hàng trăm ngày công lao động, tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang khuôn viên gia đình, quét vôi, vệ sinh đường làng ngõ xóm, với phương châm sạch nhà-sạch bếp-sạch ngõ, sạch từ nhà ra ngõ, sạch từ ngõ ra đường, khuôn viên gia đình, đường làng ngõ xóm sáng-xanh-sạch-đẹp. Qua kiểm tra thẩm định cả 10/10 xóm đạt 11/11 tiêu chí ở mức điểm cao.

Đ/c Lê Công Định - Trưởng đoàn thẩm định của huyện phát biểu kết luận tại nhà văn hóa xóm 3.

Tại hội nghị UBND xã cũng đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục, phát động phong trào thi đua năm 2018 trọng tâm là phong trào xây dựng NTM bền vững và phát triển; triển khai hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2018./.

Đ/c Chủ tịch UBND xã trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM bền vững và phát triển
 năm 2017.

Trần Thị Điệp - Phó ban tuyên giáo ĐU, Cán bộ VHTT