Phòng Giáo dục và Đào tạo kỷ niệm 20-11, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh
Lượt xem: 554
Sáng ngày 19/11/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Về dự, chúc mừng có các đồng chí: Trần Văn Chung- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Xuân Đức- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tìm- Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Minh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành và nguyên lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; đại diện các thầy giáo, cô giáo trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm 2011-2016, Phong trào thi đua “Hai tốt” của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được phát động, đề ra mục tiêu nhiệm vụ giải pháp và tạo ra một phong trào sâu rộng, bền vững trong toàn bộ 35 trường Mầm non, 40 trường Tiểu học, 39 trường THCS, 35 Trung tâm Học tập cộng đồng, đáp ứng yêu cầu học tập của cán bộ, nhân dân và học sinh toàn huyện. Thi học sinh giỏi 5 năm liên tục từ  năm học 2011-2012 đến năm học 2015- 2016  xếp thứ Nhất, Nhì toàn tỉnh; năm học 2015-2016 xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Toàn huyện có 63 trường đạt chuẩn Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn, trong đó tiểu học đạt 100%; là đơn vị  đang dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng  trường đạt chuẩn quốc gia, trường Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giữ vững đơn vị TTXS dẫn đầu tỉnh, Đảng bộ trong sạch- vững mạnh.

         Với chức năng quản lý nhà nước về giáo dục Đào tạo trên địa bàn huyện, Phòng GD&ĐT huyện luôn là “Tập thể lao động xuất sắc” của tỉnh, những thành tích nổi bật là: 5 Tập thể được đón nhận “Huân chương lao động của Chủ tịch nước”; 16 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng “Bằng khen”;  02  tập thể được nhận “Cờ thi đua của Chính phủ”;  20 tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng “Bằng khen”; Có 20 tập thể, 30 cá nhân được UBND tỉnh tặng “Bằng khen. Đặc biệt năm học 2013-2014  ngành GD&DT huyện được đón nhận “Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh” sau 42 năm phấn đấu. Năm học 2014- 2015 ngành GD&ĐT đã được tặng cờ đơn vị thi đua Tiêu biểu xuất sắc của Bộ GD&ĐT. Năm học 2015- 2016 được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu tỉnh và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Liên đoàn lao động Tỉnh cho Công đoàn giáo dục Hải Hậu và cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; cờ  của Bộ trưởng Bộ GD& ĐT cho trường Mầm non Hải Châu và nhiều phần thưởng của tập thể, cá nhân khác trong toàn ngành. 


         
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

              Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện nói riêng và của ngành giáo dục huyện  nói chung đã đạt được trong những năm qua. Phát huy truyền thống của ngành gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Đề án “Tăng cường công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo giai đoạn 2016-2020” của huyện, đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau: 


        - Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần quán triệt sâu sắc, tuyên truyền rộng rãi nội dung các nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về công tác giáo dục và đào tạo, để nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đội ngũ nhà giáo, học sinh và nhân dân về vị trí, vai trò của giáo dục - đào tạo trong sự nghiệp đổi mới.

- Phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo, tham mưu xây dựng các cơ chế, chính sách để phát triển giáo dục, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế quản lý, chế độ chính sách, đời sống vật chất tinh thần của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh; quan tâm ưu tiên đầu tư cho Giáo dục và đào tạo.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo cần tập trung vào việc triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Ban Chấp hành Trung ương  về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" của Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Xây dựng các Đề án, chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phát triển đội ngũ của toàn hệ thống giáo dục. Tổ chức sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy; chăm lo rèn luyện phẩm chất, đạo đức và bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên. Tập trung nâng cao chất lượng dạy học môn tin học, ngoại ngữ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục ở tất cả các ngành học, các môn học.

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua hai tốt, coi trọng giáo dục giáo dục đạo đức, giáo dục văn hoáChú trọng giáo dục thể chất, tạo dựng một thế hệ thanh niên khỏe mạnh, toàn diện. Chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để ngành giáo dục có nhiều thầy giỏi, nhiều trò giỏi.

- Đẩy mạnh công tác xã hội hoá Giáo dục nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu trường đạt Chuẩn quốc gia, trường Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn.

- Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, nâng cao thể lực và thẩm mỹ cho học sinh. Tổ chức thực hiện tốt công tác y tế học đường, phòng chống các tai tệ nạn xã hội trong trường học.

Tại Hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng./.

          Kim Luyên
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 856
  • Tất cả: 122618
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Chính
Địa chỉ : UBND xã Hải Chính - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaichinh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Mạnh Lân - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang