Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)!
Lượt xem: 168

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), Đảng ủy - UBND xã đã chỉ đạo, tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 

Đảng ủy- UBND xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và người có công. Ngoài quà của Chủ tịch nước - UBND tỉnh - UBND huyện, UBND xã cũng trích kinh phí tặng qùa cho 71 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Phát động các tổ chức, tập thể, cá nhân tặng quà cho các đối tượng chính sách. Trong những ngày vừa qua đoàn đại biểu thay mặt Đảng ủy – UBND xã đã thăm hỏi động viên thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh; Hội CCB đã trao tặng 5 suất quà; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 5 suất quà; Hội LHPN trao tặng 10 suất quà; Hội Nông dân trao tặng 15 suất quà (tiêu biểu như cán bộ BCH Hội LHPN xã; chi hội Nông dân xóm Tây Ninh; chi đoàn ngân hàng Nông nghiệp Cồn; Ông Vũ Đức Nguyện xóm Bắc Sơn)

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tối ngày 26/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ. Tại buổi Lễ thắp nến tri ân, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - UB.MTTQ xã, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí Đoàn viên thanh niên, các em Đội viên, Chi đoàn Đồn Biên phòng Văn Lý, chi đoàn ngân hàng Nông nghiệp Cồn cùng đông đảo nhân dân đã về tham dự. Với tấm lòng tri ân, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do cho non sông đất nước, những bông hoa tươi, những ngọn nến lung linh được các đồng chí  Đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên thắp lên trên phần mộ các anh hùng Liệt sĩ đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.

anh tin bai

    Sáng ngày 27/7/2023, tại Nhà Văn hóa xã,  UBND xã đã trọng thể tổ chức Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB.MTTQ xã; Đại biểu các Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, Ban giám hiệu các nhà trường, các đồng chí thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam, người có công với nước và thân nhân các Anh hùng liệt sĩ đã về dự. Các đồng chí lãnh đạo Đảng- Chính quyền và các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm đã tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sĩ, đặt vòng hoa, dâng hương trước Đài tổ quốc ghi công, thắp nén hương thơm trên phần mộ các anh hùng Liệt sĩ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Chương trình văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” với những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng đã tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Diễn văn kỷ niệm 76 năm ngày TBLS do đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn - TVĐU, PCT TT UBND xã trình bày đã nêu bật ý nghĩa ngày TBLS, sự hy sinh to lớn của các anh hùng Liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc kháng chiến vĩ đại trường kỳ của Dân tộc Việt Nam anh hùng, sự đóng góp của các thế hệ người con ưu tú Hải Chính để bảo vệ nền độc lập tự do cho non sông đất nước.

anh tin bai

Thay mặt các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách, Bà Kim Thị Đào và ông Nguyễn Văn Trọng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng - Nhà nước; sự quan tâm về tinh thần, vật chất của cấp ủy Đảng - Chính quyền địa phương và của các tập thể, cá nhân. Đây là những nghĩa cử cao đẹp đã góp phần xoa dịu nỗi đau do chiến tranh gây ra đối với các đồng chí thương binh, các gia đình liệt sĩ và người có công.

anh tin bai

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Lân -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ lòng tri ân tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các gia đình chính sách và người có công tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần cách mạng, tiếp tục có những đóng góp tích cực, tiên phong gương mẫu, là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu mai sau.

Với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, bằng tình cảm và trách nhiệm với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” tại xã Hải Chính đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân và toàn xã hội; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tri ân đối với các anh hùng liệt si, thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Qua đó đã phần nào xoa dịu những đau thương mất mát của chiến tranh, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, để thế hệ hôm nay luôn biết ơn và trân trọng sự hy sinh to lớn đó, ra sức giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từ đó xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Nguyễn Văn Ngọ - VHTT
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 862
  • Tất cả: 122624
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Chính
Địa chỉ : UBND xã Hải Chính - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaichinh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Mạnh Lân - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang