Hội Nông dân xã Hải Chính Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028!

Hội Nông dân xã Hải Chính Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội có: Đ/c Lưu Thị Nghiêm Ủy viên BTV Huyện ủy – PCT TT UBND huyện; Đ/c Mai Xuân Hòa – Huyện ủy viên, Ủy viên BTV hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch hội Nông dân huyện Hải Hậu; đ/c Đặng Văn Ngọc Ủy viên BCH, trưởng Ban phát triển hội nông dân Tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Hoa – Phó chủ tịch Hội ND huyện; Đ/c Nguyễn Mạnh Lân – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã các đ/c Trong BTV Đảng ủy, TT HĐND; Lãnh Đạo UBND, TT UBMTTQ xã trưởng các Ban ngành đoàn thể, CBCC xã Đại biểu Đồn biên Phòng Văn Lý, Đại biểu các xã TT trong miền; Trung tâm VHTTTT huyện, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y Tế các Đ/c Bí thư chi bộ trưởng xóm; Đại diện các Doanh nghiệp, HTX  và 79 cán bộ hội viên tiêu biểu đại diện cho 1.116 hội viên trong xã đã về dự Đại hội.

Trước khi khai mạc Đại hội Đoàn đại biểu Đảng ủy, UBND xã; BCH hội nông dân xã đã tổ chức viếng NTLS nhằm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các AHLS.

Tại Đại hội các Đ/c thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, BCH Hội nông dân Tỉnh; Hội ND huyện; các Đ/c Lãnh Đạo Đảng ủy, UBND; Đại biểu UBMTTQ xã trưởng các ngành; các công ty doanh nghiệp HTX đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hải Chính, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối kết hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, hội viên, công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà đã đạt được kết quả quan trọng, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra. Các hoạt động của Hội đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đề ra các biện pháp thực hiện cụ thể.

Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm đã tập hợp, thu hút hội viên nông dân tham gia xây dựng hội. Chất lượng hội viên được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục duy trì và phát triển.  đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân được cải thiện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở nông thôn. Hội viên nông dân xã nhà luôn lao động cần cù, chịu khó, năng động sáng tạo, vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương, hăng hái lao động sản xuất, tin tưởng gắn bó với tổ chức hội, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội Nông dân xã nhà đẩy mạnh và thu được nhiều kết quả với đa dạng các ngành nghề mà mũi nhọn là đánh bắt và khai thác thủy hải sản của hiệp hội ngề cá; kinh doanh như cơ sở Hải Sản Thành vui. Nuôi trồng thủy sản như công ty Tuấn Nghĩa; hộ ông Hoàn Văn Tuấn; Vũ Văn Chinh; HTX Linh Phát, HTX Hải Điền … đến nay toàn xã có 8 sản phẩm Ô cốp Thông qua phong trào, hàng năm có 45% số hộ hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi và có 30% số hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp được thêm 35 hội viên mới nâng tổng số hội viên đến nay là 1.116 hội viên. Quỹ hội đạt bình quân đạt 125.000 đồng/hội viên các chi hội có vốn quỹ cao như chi hội Tây Ninh, Tây Sơn, Trung Châu. Phong trào thi đua xây dựng xóm NTM tiếp tục được duy trì và phát triển  đã có sức lan toả làm thay đổi diện mạo nông thôn nhiều hội viên ở các xóm đã tích cực ủng hộ phong trào xây dựng NTM như Hội viên Lê Đức Tuấn; Phạm Văn Phú; Vũ Quang Sỹ, Nguyễn Văn khanh và nhiều hội viên tiêu biểu khác. An ninh chính trị được ổn định. Nâng cao chất lượng hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân. Hội Tín chấp với các Ngân hàng nông nghiệp cho các hộ vay, với dư nợ trên 100 tỷ đồng, hội viên đầu tư phát triển kinh tế  gia đình đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nhiệm kỳ qua, Hội còn làm tốt công tác tặng quà, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các đợt chống dịch với số tiền hàng chục triệu đồng. Đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân được cải thiện, từ đó, Hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đại hội đã bầu BCH khóa XI gồm 11 đồng chí, và Bầu Đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu hội nông dân huyện Hải Hậu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và Đồng chí Nguyễn Mạnh Lân Bí thư Đảng bộ, CT HĐND xã đã biểu dương những đóng góp của cán bộ hội viên nông dân xã nhà trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ tới như: BCH Hội sớm xây dựng quy chế hoạt động của hội nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tạo mọi điều kiện giúp cho nông dân phát triển kinh tế gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bằng việc làm cụ thể, tích cực tham gia bảo vệ môi trường như thu gom xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, phát huy quyền làm chủ, tích cực học tập, nâng cao trình độ năng lực về mọi mặt, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là trọng tâm lòng cốt trong phong trào nông dân.

Phiên họp thứ nhất BCH Hội nông dân xã khoá XI đã bầu Ban thường vụ hội gồm 3 đ/c.  Đ/c Nguyễn Văn Ngọ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Chính nhiệm kỳ 2023-2028. Đ/c  Ngô Thị Dâng được tín nhiệm Bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hải Chính lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp./.

VHTT