Kỳ họp thứ Mười Hội đồng nhân dân xã Hải Chính Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026!
Lượt xem: 446

Sáng ngày 28/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Hải Chính khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười kỳ họp thường kỳ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có: ông Nguyễn Mạnh Lân _  Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã các ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy; TT HĐND; lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ; Đại biểu Trung tâm văn hóa - Thông Tin _ thể thao huyện Hải Hậu; trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; Đại biểu các hợp tác xã, Trạm Y tế xã; Bí thư các chi bộ, trưởng xóm; các ông bà là Đại biểu HĐND xã khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026.

anh tin bai

Ông Nguyễn Mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, chủ tọa khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ Mười là kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Đây là năm quan trọng mang tính chất bản lề thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, quyết định các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đề ra các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

anh tin bai

Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Hoàng Tuấn  -  Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch TT UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ  năm 2024. Năm 2023 UBND xã đã tập trung chỉ đạo điều hành quản lý nhà nước ở địa phương, có các biện pháp linh hoạt, sáng tạo quyết liệt hoàn thành cơ bản 13/13 chỉ tiêu nhiệm vụ đẫ đề ra. Về phát triển kinh tế tổng giá trị ước đạt 755,8 tỷ đồng; 7/7 xóm đạt và duy trì đạt xóm NTM Kiểu mẫu; hoàn thành 100% GPMB thi công tuyến đường bộ ven biển; An ninh – Quốc phòng được Đảm bảo, cơ cấu sản xuất, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực, đa dạng các ngành nghề sản xuất, kinh doanh dịch vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Văn hóa - xã hội đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật. Triển khai, thực hiện triệt để có hiệu quả nếp sống văn hóa “Làm cỗ đủ ăn” và “ăn cỗ không lấy phần”, luôn chuyển vòng hoa trong đám tang. Các chính sách xã hội thường xuyên triển khai thực hiện tốt, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Khánh thành công trình Nhà hoạt động đa năng và nhà 2 tầng 6 phòng học Trường tiểu học trị giá trên 10 tỷ đồng. Nhân dân xây dựng tường bao khu, cảnh quan khuôn viên gia đình, đường làng ngõ xóm Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu, qua đó đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Công tác cải cách hành chính được quan tâm coi trọng, đội ngũ cán bộ công chức làm việc nhiệt tình, trách nhiệm cao, xây dựng chính quyền vững mạnh, trong năm không có đơn thư khiếu nại tố cáo vượt cấp của công dân.

Tại kỳ họp thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Đại diện UB MTTQ báo cáo về hoạt động MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; HĐND xã báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp HĐND thường kỳ giữa năm đến nay và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp cuối năm 2023. UBND xã Trình: tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; Ban pháp chế và ban kinh tế - xã hội báo cáo kết quả công tác thẩm tra của Ban pháp chế và ban kinh tế - xã hội.

anh tin bai

Tại kỳ họp, trên tinh thần xây dựng, dân chủ, cởi mở, các đại biểu đã thảo luận, góp ý các nội dung liên quan đến lĩnh vực quy hoạch xã sau khi thực hiện đề án sáp nhập xã Hải Chính, xã Hải Lý và TT Cồn thành đơn vị hành chính mới.

anh tin bai

Ông: Huỳnh Thái Phụng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình tại kỳ họp.

Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và ý kiến của các đại biểu trong kỳ họp đã được Ông: Huỳnh Thái Phụng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu làm rõ và giải trình, trả lời thỏa đáng, nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của các đại biểu và cử tri. Ông Chủ tịch UBND xã cũng làm rõ hơn phương hướng nhiệm vụ năm 2024 những khó khăn tồn tại hạn chế cần khắc phục, đề nghị các ban ngành đoàn thể và toàn hệ thống chính trị tiếp tục có sự phối kết hợp chặt chẽ, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM kiểu mẫu, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, đặc biệt là sự đồng thuận phương án sáp nhập xã giai đoạn 2023 - 2025.

anh tin bai

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tiến hành biểu quyết, thông qua 2 Nghị quyết của kỳ họp: Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội xã Hải Chính năm 2024; Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi ngân sách nhà nước xã Hải Chính năm 2024. Kỳ họp thứ Mười HĐND xã Hải Chính đã thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Văn Ngọ - VHTT

Cơ quan chủ quản: Xã Hải Chính