LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XUÂN GIÁP THÌN 2024.

Chiều ngày 13/02/2024 (Tức 04 tết Nguyên đán Giáp Thìn), UBND xã Hải Chính đã trọng thể tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

Dự Lễ mừng thọ có Ông Nguyễn Mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ND xã; Bà Trần Thị Điệp – Phó BTTT ĐU; ông  Huỳnh Thái Phụng - PBT Đảng ủy, CT UBND xã; các ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND –UBND – TT UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; Bí thư các chi bộ, trưởng xóm; Ban chấp hành hội Người cao tuổi xã; Chi hội trưởng các chi hội Người cao tuổi cùng các cụ được mừng thọ xuân Giáp Thìn 2024 và đông đảo con cháu các cụ đã về dự chúc mừng.

Trong những năm qua, xác định vị trí, vai trò của Người cao tuổi đối với đời sống xã hội, Đảng ủy- UBND xã Hải Chính luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống vật chất tinh thần, phát huy vai trò Người cao tuổi. Hoạt động của Hội Người cao tuổi đã có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội, tạo điều kiện để các cụ được đóng góp công sức, trí tuệ vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc” hàng năm cứ vào những ngày làm việc đầu tiên của Năm mới Đảng ủy – UBND xã lại long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi thể hiện sự quan tâm coi trọng của Đảng ủy, chính quyền địa phương với công tác chăm no cho người cao tuổi. Xuân Giáp Thìn 2024 có 100 cụ được mừng thọ (Trong đó có 6 cụ trên 100 tuổi; 2 cụ tròn 100 tuổi; 1 cụ 95 tuổi; 5 cụ 90 tuổi; 5 cụ 85 tuổi; 11 cụ 80 tuổi; 27 cụ 75 tuổi; 51 cụ 70 tuổi)

Tại buổi Lễ mừng thọ Hội người cao tuổi xã đã thông qua quyết định của UBND xã về mừng thọ Người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024; Lãnh đạo thay mặt Đảng ủy; UBND xã đã trao bằng mừng thọ, phát biểu chúc mừng các cụ, ghi nhận những đóng góp của các cụ trong xây dựng Đảng; Chính quyền, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM kiểu mẫu và sự phát triển của địa phương, bên cạnh đó cũng chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và nhắc nhở con cháu các cụ luôn luôn phải cọi trọng chữ hiếu./.