TRƯỜNG THCS HẢI CHÍNH SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1930 – 20/10/2023)
Lượt xem: 814

 

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy - Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng: "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Hướng tới kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, để tôn vinh những đóng góp của các nữ đoàn viên, công đoàn trường THCS Hải Chính đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhân ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa này.

anh tin bai

Ảnh 1: Tập thể nữ giáo viên trường THCS Hải Chính trong tuần lễ áo dài.

Ngay từ đầu tháng 10, Công đoàn trường đã phát động phong trào thi đua: Nữ đoàn viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được các nữ giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực tham gia, hưởng ứng. Các phong trào thi đua đã trở thành động lực thúc đẩy chị em phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hàng năm, tỉ lệ nữ giáo viên dạy giỏi chiếm tỉ lệ cao, các chị có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2022 - 2023 đã có rất nhiều đồng chí nữ CNVCLĐ trong nhà trường đã có thành tích cao trong công tác giảng dạy như đồng chí Trần Thị Quỳnh dẫn dắt đội tuyển  HSG môn Sinh học lớp 8 xếp thứ 2/9 trường, có 6/6 học sinh đạt giải; đồng chí Nguyễn Thị Dịu dẫn dắt đội tuyển HSG môn Địa lý lớp 8 xếp thứ 4/9 trường, có 5/6 học sinh đạt giải; đồng chí Hà Thị Ka đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Có 1 đồng chí nữ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong hội thi: “ Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” năm 2023 đồng chí Trần Thị Quỳnh đã hoàn thành xuất sắc giờ dạy dự thi, được đánh giá cao không chỉ ở trình độ chuyên môn mà còn ở tác phong tự tin, đĩnh đạc làm chủ tiết dạy. Đồng chí Trần Thị Quỳnh cũng vinh dự là một trong 24 giáo viên được chọn để tham dự hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” năm 2023.

anh tin bai

Ảnh 2: Đồng chí Hiệu trưởng biểu dương các giáo viên nữ có thành tích cao

anh tin bai

Ảnh 3: Đồng chí Trần Thị Quỳnh trong tiết dạy thực hành của hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện năm 2023.

Công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất được Ban nữ công đặc biệt quan tâm tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; sinh hoạt các mô hình câu lạc bộ, các cuộc thi, hội thi… Câu lạc bộ nữ trong các đơn vị trường học luôn được tổ chức sinh hoạt có hiệu quả với các nội dung và hình thức phong phú, hấp dẫn  như: Câu lạc bộ: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, các Câu lạc bộ thể thao, dân vũ, giảm thiểu rác thải nhựa... Ban Nữ công Công đoàn nhà trường cũng thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên, CNVCLĐ để tham mưu đề xuất với BCH Công đoàn có ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền đồng cấp quan tâm trong việc bố trí, sắp xếp việc làm phù hợp và cải thiện điều kiện làm việc, chú trọng ưu tiên cho chị em đang mang thai và có con nhỏ.

anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Ảnh 4,5,6: Nữ giáo viên nhà trường tham gia các câu lạc bộ dân vũ, thể thao.

Không chỉ “Giỏi việc nước” trong gia đình các chị đã thực sự giữ vai trò là người xây tổ ấm, xây dựng mối quan hệ gia đình gắn bó, bình đẳng giữa các thành viên. Nhiều chị dù trong trường hay ngoài xã hội đảm nhiệm cương vị lãnh đạo nhưng về gia đình vẫn là dâu hiền, vợ đảm, người phụ nữ mẫu mực nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi.

Bên cạnh các hoạt động chào mừng ngày 20/10 của CNVCLĐ là chuỗi các hoạt động của em học sinh như: Làm thiệp, làm hoa từ đồ tái chế, sáng tạo video clip gửi tới bà, mẹ, chị … Đây là cách để các em thể hiện tình yêu, sự quan tâm và lòng biết ơn đối với những người phụ nữ quan trọng xung quanh mình.

anh tin bai

 

anh tin bai

Ảnh7: Những tấm thiệp, bó hoa đầy xinh xắn và ý nghĩa của các em học sinh.

          Các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục được phát động  và hưởng ứng thực hiện đến hết tháng 10. Tất cả những hoạt động này sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ, là động lực thôi thúc cho mỗi cán bộ, công nhân viên nữ của nhà trường cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cũng như trong cuộc sống gia đình để xứng đáng với danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen tặng./.

Bài và ảnh: Đoàn Thị Duyên – GV trường THCS Hải Chính.
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Chính
Địa chỉ : UBND xã Hải Chính - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaichinh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Mạnh Lân - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang