ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU UB MTTQ VIỆT NAM XÃ HẢI CHÍNH NHIỆM KỲ 2024 – 2029!

Trong ngày 12/3/2024 UBMTTQ xã Hải Chính long trọng tổ chức Đại hội đại biểu UBMTTQ xã Hải Chính lần thứ 25, nhiệm kỳ 2024 -2029. Về dự tặng hoa chúc mừng có: Bà: Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyên; Ông: Bùi Tiến Hùng - HUV, Chánh thanh tra huyện Hải Hậu; Ông: Nguyễn Văn Hóa - Phó CT UBMTTQ huyện Hải Hậu; Ông: Nguyễn Mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; BTV Đảng ủy; TT HĐND; LĐ UBND; Trưởng các ban ngành đoàn thể; các đại biểu đại diện ngành giáo dục, các cơ sở tôn giáo, các công ty doanh nghiệp, HTX cùng 84 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự Đại hội.

Bà: Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông: Nguyễn Văn Hóa - PCT UB MTTQ huyện Hải Hậu tặng hoa chúc mừng.

Ông: Nguyễn mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã tặng hoa chúc mừng.

Các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đoàn đại biểu thay mặt các tầng lớp nhân dân xã nhà tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, 5 năm qua dưới sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, nhân dân trong xã luôn phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong công cuộc đổi mới đất nước. Quy chế dân chủ ngày càng được mở rộng và phát huy. Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Hải Chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh được Mặt trận triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của Nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng. Công tác tôn giáo tiếp tục được quan tâm, mối quan hệ giữa MTTQ với các tổ chức tôn giáo ngày càng chặt chẽ, đoàn kết giữa các tôn giáo ngày càng được tăng cường. Vị trí, vai trò của MTTQ xã và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tăng cường góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm qua. Đến nay 7/7 xóm được công nhận xóm NTM Kiểu mẫu xã nhà cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu (trừ tiêu chí nước sạch) đường làng, ngõ xóm đều được mở rộng, đổ bê tông, xây kè sông, rãnh thoát nước; nhà văn hoá khang trang với đầy đủ trang thiết bị; trồng các tuyến đường hoa, gắn biển tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp, vận động nhân dân hiến 11,580 m2 đất làm đường trục, dong xóm, đường giao thông nội đồng trị giá 1,33 tỷ đồng. Dịch chuyển, tháo dỡ 814m tường rào bao khu, nâng cấp và làm mới đường giao thông và mương tiêu thoát nước 6.171m trị giá 3,7 tỷ đồng, dựng mới 250 cột điện đúc, đèn Les trị giá 1,4 tỷ đồng, trồng và chăm sóc 7 tuyến đường hoa kiểu mẫu, bà con giáo dân tích cực ủng hộ tu sửa, nâng cấp và làm mới một số công trình tại khuôn viên giáo xứ, giáo họ. Trong nhiệm kỳ, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ xây mới 4 nhà Đại đoàn cho hộ nghèo trị giá 615 triệu đồng, vào các dịp lễ tết đã tặng 1.500 xuất quà trị giá 420 triệu đồng, MTTQ xã đã phối hợp tổ chức 30 hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp thu gần 100 lượt ý kiến, kiến nghị tổng hợp và gửi về các cơ quan theo quy định. Đã làm tốt công tác tuyên truyền hòa giải trong nhân dân.

Ông: Nguyễn Văn Hóa - PCT UB MTTQ huyện Hải Hậu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ông: Nguyễn mạnh Lân - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Đại hội.

35 ông bà được hiệp thương bầu vào UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt tại Đại hội.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị Uỷ viên tham gia UB MTTQ xã Hải Chính lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Hải Hậu nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã thành công tốt đẹp./.