Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hải Chính lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028!

Sáng ngày 23/4, Công đoàn cơ sở xã Hải Chính tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đ/c Bùi Thị Hảo – Phó chủ tịch Liên đoàn huyện Hải Hậu; đ/c Nguyễn Mạnh Lân – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy; TT HĐND; LĐ UBND; TT UBMTTQ xã; các doanh nghiệp , HTX trên địa bàn; các đồng chí nguyên là công đoàn viên khóa V; cùng toàn thể các đồng chí công đoàn viên xã nhà đã về dự .

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hải Chính đã phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản các mục tiêu Đại hội Công đoàn xã lần thứ V đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công đoàn cơ sở xã Hải Chính có 18 đoàn viên trong đó có 2 đoàn viên là nữ. Trong nhiệm kỳ có 5 đồng chí công đoàn viên được nghỉ hưu hưởng chế bảo hiểm xã hội, đã kết nạp 04 đoàn viên mới. Cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức đoàn viên cơ bản ổn định, có trình độ văn hóa  và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với các vị trí việc làm trong công tác. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đoàn viên luôn được quan tâm, chú trọng và đạt được những kết quả tích cực. Đảng ủy, UBND xã đã tạo điều kiện cho các đoàn viên tham gia các lớp học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn và các lớp tập huấn bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ. Toàn thể đoàn viên, CBCC đảm bảo đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và chính trị theo quy định. Do vậy, chất lượng lao động trong Cơ quan từng bước được nâng cao cả về trình độ chuyên môn, chính trị và kinh nghiệm, nghiệp vụ nghề nghiệp, có khả năng nhanh chóng tiếp cận với khoa học, công nghệ tiên tiến, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tham mưu tổng hợp và hành chính quản trị của địa phương. thường xuyên cử cán bộ, công chức tham gia các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn do các cấp tổ chức.

Đoàn viên, CBCC Công đoàn cơ sở xã Hải Chính luôn luôn tin tưởng và quyết tâm thực hiện sự chỉ đạo của BCH Đảng Bộ xã và BCH Công đoàn; đoàn kết, tương thân tương ái; có ý thức đấu tranh chống mọi biểu hiện tiêu cực, các tệ nạn xã hội; khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và công việc. BCH Công đoàn xã đã thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn xã luôn phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Công đoàn viên được phân công công tác hợp lý, phù hợp với khả năng, năng lực, lĩnh vực đào tạo chuyên môn của mỗi người, tạo động lực, lòng nhiệt huyết, phát huy khả năng của bản thân mỗi công đoàn viên. Hằng năm Công đoàn tổ chức hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan học tập kinh nghiệm, tặng quà Tết trung thu cho cán bộ, công chức; tổ chức hoạt động kỷ niệm, tặng quà Tết Âm lịch; thường xuyên thăm hỏi kịp thời khi ốm đau, hiếu, hỉ với cán bộ, công chức và người thân. Trong nhiệm kỳ qua BCH công đoàn đã tập trung đổi mới công tác tổ chức và hoạt động của công đoàn theo hướng thiết thực và hiệu quả xác định rõ nhiệm vụ của mỗi đoàn viên; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút và nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn; hoàn thiện phương thức hoạt động theo hướng phục vụ, phát huy vai trò tập thể tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng mối quan hệ, môi trường công tác hài hòa ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên tích cực xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội Đ/c Bùi Thị Hảo – Phó chủ tịch Liên đoàn huyện Hải Hậu; đ/c Nguyễn Mạnh Lân – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã biểu dương và đánh giá cao kết quả công đoàn xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Công đoàn viên đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ mỗi đồng chí công đoàn viên đã lỗ lực cố găng học tập trao dồi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; BCH công đoàn đã chăm no bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên bên cạnh đó đã làm tốt công tác phối hợp đặc biệt công tác XD Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh các đồng chí cũng đề nghị công đoàn viên xã nhà tiếp tục phát huy đoàn kết tham mưu tốt cho Đảng ủy, UBND trên cương vị công tác không ngừng lỗ lực phấn đấu rèn luyện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ xây dựng đội ngũ CBCC công đoàn viên vững mạnh.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Hải Chính lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã thông qua Nghị quyết và thành công tốt đẹp./.